TIN TỨC

Trang chủ/ Tin tức – Tuyển dụng/ Chuyên trang tin tức/ Chi tiết bài viết

Ý nghĩa màu sơn nhà theo phong thủy

Có thể bạn chưa biết màu sơn nhà sẽ có ảnh hưởng đến gia chủ nếu như nó không phù hợp về quan niệm phong thủy. Các nghiên cứu từ lâu cũng đã chỉ ra sự tác động của màu sắc lên trạng thái tâm lý và sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng chọn màu sơn nhà ngoài việc lựa chọn theo ý thích thì bạn nên chọn theo các trạng thái tinh thần.

  1. Nhóm màu chính:

Có 3 nhóm màu chính: Màu nóng, màu lạnh và màu trung tính. Mỗi tone màu sẽ phù hợp với một không gian khác nhau, khi lựa chọn màu sắc cho căn phòng, bạn cần lưu ý sự kết hợp giữa màu nóng và màu lạnh sẽ mang đến sự hài hòa cho cả căn phòng.

– Màu nóng:

Màu nóng thuộc về một bên của bảng màu, là những màu sắc với gam màu nóng như đỏ – cam, các tông màu đỏ, các tông màu vàng và vàng – xanh. Những màu sắc này thường tươi sáng và ấm cúng. Gam màu nóng sẽ khiến cho không gian nhỏ trở nên nhỏ hơn và không gian lớn trông ấm cúng và thân mật hơn.

Màu lạnh:

Màu lạnh được bố trí phía đối ngược với màu nóng trong bảng màu. Những màu sắc với gam màu lạnh bao gồm các tông màu tím, các tông màu xanh dương, xanh dương – xanh lá. Những màu sắc này mang lại tác dụng làm dịu tâm trí, chính vì thế, các chuyên gia của nghành sơn khuyên bạn nên sử dụng tone màu này  tại các không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên thay vì những nơi thiếu ánh sáng.

– Màu trung tính:

Các màu trung tính gồm có trắng, xám và đen nhưng trong trang trí, màu trung tính có định nghĩa rộng hơn và bao gồm nhiều tông màu khác nhau. Trong trang trí nội thất, các màu xám và đen có cả tông nóng và lạnh thường sẽ rơi vào hai bảng màu đã nêu ở trên.

Ý NGHĨA MÀU SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY