TIN TỨC

Trang chủ/ Tin tức – Tuyển dụng/ Chuyên trang tin tức/ Chi tiết bài viết

Tại sao sơn sắt mạ kẽm ToTa không cần sơn lót?

Chúng ta thường nghe nói khi sơn kim loại cần sơn lót và sơn phủ. Mục đích là để tăng cường mức độ bảo vệ cho vật liệu. Vai trò của lớp sơn lót là gì? Tại sao một số dòng sơn trên thị trường như ToTa Paint không cần sơn lót? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Sơn lót là gì?

Sơn lót là lớp sơn được tạo ra với mục đích hỗ trợ sơn phủ bề mặt được tốt hơn. Sơn lót giúp tăng độ bám dính cho về mặt vật liệu. Thực chất, sơn lót là lớp trung gian liên kết bề mặt vật liệu với sơn phủ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn lót khác nhau. Quý khách hãy chú ý mua sơn lót và sơn phủ đồng bộ theo thương hiệu. Hơn nữa, hãy chọn các loại sơn lót từ thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng công trình.

Sơn lót là lớp trung gian liên kết bề mặt vật liệu với sơn phủ
Sơn lót là lớp trung gian liên kết bề mặt vật liệu với sơn phủ

Thực chất vai trò của sơn lót

Như tên gọi của nó, sơn lót làm nhiệm vụ lót giữa sơn phủ và bề mặt vật liệu nhằm các mục đích:

  • Kết dính 2 lớp này với nhau, tăng độ bám dính cho vật liệu.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho vật liệu. Sơn lót sẽ tạo lớp nền phẳng và ổn định. Từ đó, sơn phủ sẽ có màu sắc đồng đều hơn.

Nhiều người nói rằng sơn lót còn có thêm nhiệm vụ giúp chống rỉ sét, chống ăn mòn. Như vậy, căn cứ vào vai trò trên thì sơn lót có thực sự cần thiết?

Khi nào thì cần sơn lót?

Thực tế, mỗi hãng sơn khác nhau sẽ có các công thức sơn riêng biệt. Nhiều hãng sơn chia ra sơn lót, sơn phủ để đáp ứng các yêu cầu nhiều công trình khác nhau. Tuy nhiên, cũng có các nhà sản xuất nghiên cứu công thức để tích hợp sơn lót và sơn phủ.

Tùy theo đặc trưng của từng sản phẩm sơn khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Mục đích cuối cùng khi sử dụng các loại sơn đều hướng tới tăng cường bảo vệ vật liệu và làm đẹp công trình.

Đối với một số bề mặt kim loại quá gồ ghề, việc sử dụng sơn lót là cần thiết để tăng cường tính thẩm mỹ. 

Tại sao sơn sắt mạ kẽm ToTa Paint không cần sơn lót?

Nhà sản xuất sơn ToTa đã nghiên cứu tích hợp sơn lót, sơn phủ trong công thức sơn. Việc tích hợp này giúp nhà thầu xây dựng tiết kiệm thời gian thi công sơn và chi phí.

Sơn sắt mạ kẽm Tota Paint - Sơn bảng vàng của ngàn công trình lớn
Bộ sưu tập sơn sắt mạ kẽm ToTa Paint

Về công thức

Trong hỗn hợp sơn sắt mạ kẽm của ToTa, nhà sản xuất đã sử dụng kết hợp nguyên liệu theo công thức đặc biệt. Những công thức này được nghiên cứu kỹ lưỡng. Các sản phẩm được kiểm thử khắt khe trong môi trường giả lập đảm bảo chất lượng cao.

Về nguyên liệu

ToTa Paint sử dụng là nhựa gốc Acrylic cao cấp nhập khẩu, chất tạo màu đặc biệt, chất chống rỉ và chất làm mịn bề mặt. Các sản phẩm sơn 2 thành phần có thêm chất làm cứng giúp tăng độ bám dính vượt trội.

Về dây chuyền sản xuất

Toàn bộ sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Vì vậy, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng sơn sắt mạ kẽm ToTa mà không cần sơn lót. 

Về chất lượng sản phẩm

Nhờ có bí quyết sản xuất riêng biệt, các sản phẩm sơn sắt mạ kẽm ToTa không cần sơn lót vẫn mang đến chất lượng vượt trội.

Đối với dòng sản phẩm cao cấp, ToTa cam kết bảo hành 5 năm không ố vàng, không bay màu, không bong tróc.

Sơn ToTa có khả năng bám dính vượt trội trên đa bề mặt. Vì vậy, Quý khách không cần hỗ trợ sơn lót để tăng tính liên kết giữa sơn phủ và vật liệu. 

Sơn ToTa đã khẳng định được chất lượng sản phẩm sau nhiều năm có mặt trên thị trường. Được mệnh danh là “Sơn bảng vàng của ngàn công trình lớn”, ToTa Paint được đông đảo giới nhà thầu, kiến trúc xây dựng và thợ sơn tin chọn.

ToTa Paint và những dự án gọi tên
ToTa Paint và những dự án gọi tên

ToTa Paint và hành trình xây niềm tin, đẹp công trình

Hành trình xây niềm tin, làm đẹp công trình của ToTa Paint đã đi được đoạn đường xa. Sự xuất hiện của sơn sắt mạ kẽm ToTa tại hàng nghìn công trình ở Việt Nam và trên thế giới là minh chứng cho thành tựu đạt được. 

Quý khách có thể hợp tác cùng ToTa Paint trong nhiều công trình kết cấu kim loại như:

– Công trình cầu đường

– Nhà thép tiền chế, nhà khung thép, nhà container

– Mái vòm khu công nghiệp, sân bay

– Công trình sắt thép ven biển

– Cửa thép, cửa nhôm, cửa sắt mỹ thuật, sắt hộp mạ kẽm.

Và rất nhiều hạng mục khác.

ToTa Paint xin cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin yêu, ủng hộ chúng tôi trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa. Qua bài viết này, ToTa Paint hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời phù hợp cho chính mình. Rất mong được hợp tác cùng Quý khách hàng, các nhà thầu, Quý đại lý, các đơn vị thi công kiến trúc nội thất trên toàn quốc! Để được tư vấn chi tiết và hợp tác, xin vui lòng liên hệ hotline 0918.569.928.