TIN TỨC

Trang chủ/ Tin tức – Tuyển dụng/ Chuyên trang tin tức/ Chi tiết bài viết

Chất đóng rắn và vai trò trong ngành sản xuất sơn

Chúng ta thường nghe nói đến chất đóng rắn trong các sản phẩm sơn Acrylic, sơn Epoxy, sơn PU hoặc sơn 2K. Vậy chất đóng rắn là gì? Chúng có vai trò gì trong việc nâng cao chất lượng sơn? ToTa Paint mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chất đóng rắn là gì?

Chất đóng rắn hay còn gọi là chất làm cứng là chất phụ gia phổ biến trong ngành sơn. Chất này giúp tăng độ cứng cho màng sơn. Chúng thường được pha trộn với sơn gốc để tạo lớp màng chắc chắn và bám dính cao. Ngoài ra, chúng cũng hỗ trợ sơn nhanh khô hơn, chịu lực tốt hơn.

Chất đóng rắn khá phổ biến trong ngành công nghiệp sơn. Chúng thường có trong các sản phẩm sơn 2 thành phần gốc Acrylic, Epoxy. 

Chất đóng rắn là phụ gia phổ biến trong ngành sơn
Chất đóng rắn là phụ gia phổ biến trong ngành sơn

Tác dụng của chất đóng rắn

Trong ngành công nghiệp sơn, chất đóng rắn có khá nhiều tác dụng. Một số tác dụng chính phải kể đến như:

  • Tăng độ cứng cho bề mặt màng sơn.
  • Tăng khả năng đàn hồi và độ chịu lực cho màng sơn.
  • Tăng độ mịn, khả năng chịu nhiệt cho sơn.
  • Giúp tăng khả năng bám dính, hạn chế tối đa bong tróc trên bề mặt vật liệu.
  • Tạo lớp gắn kết giữa vật liệu và sơn.

Nhờ có chất đóng rắn, màng sơn trở nên mịn hơn, bám chắc tốt hơn và bền nhiệt hơn. Chất đóng rắn cùng với hỗn hợp sơn sẽ bảo vệ vật liệu tránh nguy cơ ăn mòn.

Chất đóng rắn được sử dụng đa dạng trong các sản phẩm sơn gỗ, sơn kim loại, sơn bóng…

Chất đóng rắn giúp màng sơn trở nên bám dính tốt hơn
Chất đóng rắn giúp màng sơn trở nên bám dính tốt hơn

Cẩn trọng với chất đóng rắn kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất đóng rắn. Chúng là phụ gia rất phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng sơn. Đối với người tiêu dùng, bạn rất khó đánh giá được chất lượng chất làm cứng. Một số chất làm cứng kém chất lượng chứa nhiều phụ gia không đảm bảo gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Vì vậy, Quý khách nên lựa chọn các hãng sơn uy tín kèm theo phụ gia đóng rắn đồng bộ. 

Mua chất đóng rắn sơn ở đâu uy tín, chính hãng

Thông thường, đối với các hãng sơn uy tín, chất đóng rắn sẽ bán kèm sơn gốc. Chúng thường được hướng dẫn chi tiết về cách pha chế theo tỉ lệ. Tỉ lệ sơn gốc: chất đóng rắn: dung môi thường khác nhau giữa các hãng sơn. 

Đối với sơn chuyên dụng 2 thành phần của ToTa, tỉ lệ pha chế sơn gốc: chất đóng rắn: dung môi = 4:1:2

Sơn kẽm chuyên dụng 2 thành phần ToTa Paint 
Sơn chuyên dụng 2 thành phần ToTa và chất đóng rắn

Chất đóng rắn thường được dùng phổ biến hiện nay là: chất đóng rắn 2K, chất đóng rắn sơn PU, chất đóng rắn sơn gốc Acrylic hoặc Epoxy. 

Khi mua chất đóng rắn, bạn chú ý nên mua theo khuyến nghị từ nhà sản xuất. Tức là mua sơn gốc và chất đóng rắn đồng bộ. Quý khách không nên mua riêng lẻ và tự ý pha chế kiểu: chất đóng rắn của nhà sản xuất này kết hợp với sơn gốc của nhà sản xuất khác.

Để tránh tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng, Quý khách hãy mua tại các cửa hàng sơn uy tín.

ToTa Paint là nhà sản xuất sơn sắt mạ kẽm, sơn gỗ uy tín và thân thiện. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sơn ToTa và kỹ thuật ngành sơn, Quý khách có thể đón đọc trong series tin tức. Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0274.3723.529 – 0918.569.928