TIN TỨC

Trang chủ/ Tin tức – Tuyển dụng/ Chuyên trang tin tức/ Chi tiết bài viết

Cách khử mùi sơn vô cùng hiệu quả

Khi ngửi mùi sơn thời gian dài, nhiều người có thể bị đau đầu, chóng mặt và khó chịu. Hiện nay có khá nhiều sản phẩm sơn thân thiện với môi trường. Tuy vậy, là sản phẩm hóa chất công nghiệp, sơn không tránh khỏi mùi khó chịu. ToTa Paint xin chia sẻ cùng bạn đọc các bí quyết giúp khử mùi sơn hiệu quả. Dù là sơn sắt mạ kẽm, sơn gỗ, hay sơn nhà đều có thể áp dụng các cách trên.

Dứa

Sử dụng quả dứa (thơm) đặt cạnh các vị trí đồ gỗ, đồ kim loại hoặc nhà vừa sơn sẽ làm giảm mùi khó chịu. Mùi thơm của dứa khi lan khắp phòng sẽ làm dịu mùi sơn.

Dứa giúp giảm mùi sơn hiệu quả
Dứa giúp giảm mùi sơn hiệu quả

Cafe

Cafe là chất hút mùi vô cùng hiệu quả. Người ta thường sử dụng hạt cafe trên xe ô tô, nhà mới xây để hút các mùi hoá chất và hút ẩm cho không gian. Mùi cafe cũng tương đối dễ chịu. Bạn sẽ thấy giảm thiểu mùi sơn nhờ các hạt cafe.

Hạt cafe khử mùi sơn rất tốt
Hạt cafe khử mùi sơn rất tốt

Chanh muối

Hỗn hợp chanh muối giúp khử mùi sơn gỗ, sơn sắt mạ kẽm, sơn nhà rất tốt. Chỉ cần bạn pha hỗn hợp bằng nước ấm, cắt chanh lát mỏng và để cạnh các vị trí đồ mới sơn. 

Than củi

Than củi là chất khử mùi rất tốt. Bạn có thể nghiền nhỏ than củi đặt trong các túi vải nhỏ để quanh phòng. Mùi sơn sẽ dần biến mất.

Sử dụng máy lọc không khí

Sử dụng các sản phẩm công nghệ như máy lọc không khí, máy hút mùi là cách tốt giúp loại bỏ mùi sơn. Nếu bạn có thiết bị này, hãy sử dụng chúng ngay. Chú ý diện tích phòng và công suất máy lọc không khí. Đối với các gian phòng rộng, hãy sử dụng máy công suất lớn và ngược lại

Vỏ chanh, bưởi, cam

Vỏ chanh, bưởi, cam có thể tạo nên tinh dầu dễ chịu cho không gian. Đây là cách dùng mùi thơm tinh dầu lấn át mùi hôi của sơn. Các sản phẩm này khá dễ kiếm và hoàn toàn tự nhiên nên an toàn cho sức khỏe.

Tinh dầu họ cam chanh rất dễ chịu giúp khử mùi sơn
Tinh dầu họ cam chanh rất dễ chịu giúp khử mùi sơn

Một số lưu ý

  • Khi sơn nhà, sơn vật liệu không thể tránh khỏi mùi khó chịu từ sơn. Bạn hãy chú ý để cửa phòng thông thoáng, mùi sơn sẽ bay nhanh hơn.
  • Không nên ở trong phòng mới sơn hoặc đồ dùng mới sơn vì có thể gặp rắc rối đến sức khoẻ.
  • Bạn hãy chú ý đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn lao động khi thi công sơn.
  • Nên chọn các sản phẩm sơn thân thiện với môi trường, được kiểm định và đánh giá chất lượng. Các sản phẩm sơn có hàm lượng VOCs cao cần tránh để đảm bảo sức khỏe.
  • Chú ý che các đồ dùng nội thất khác khi tiến hành sơn. 
  • Các vết bẩn từ sơn bám dính trên sàn, hãy tiến hành lau khô nhanh trước khi chúng đóng cứng.
  • Nếu không gian sơn nhỏ hẹp, bạn hãy mở cửa phòng thông thoáng. Hãy dùng bạt hoặc giấy bóng trải sàn trước khi sơn, tránh việc sơn bám dính trên sàn.
Sơn sắt mạ kẽm Tota Paint - Sơn bảng vàng của ngàn công trình lớn
 ToTa Paint – sơn thân thiện vì môi trường

ToTa Paint mong rằng bạn sẽ không còn gặp rắc rối bởi mùi sơn khó chịu nữa. Sơn ToTa là sản phẩm thân thiện với môi trường, đạt kiểm định chất lượng quốc tế và xuất khẩu Châu Âu. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. 

Để tìm hiểu thêm về chúng tôi và các sản phẩm sơn sắt mạ kẽm, sơn gỗ, Quý khách vui lòng truy cập Fanpage: ToTa Paint – sơn sắt mạ kẽm và gỗ. Quý đại lý, nhà thầu quan tâm đến sơn gỗ ToTa, xin vui lòng liên hệ hotline 0274.3723.529 – 0918.569.928 để biết thêm chi tiết.